Email: hotro@xaydungnhanghean.com  |  Hotline: 0968287776      Facebook Google Tiwter RSS
0968287776

Ngói Lợp Nhà Màu Ghi

Mái nhà là một cấu thành quan trọng trong tổng thể ngôi nhà của bạn. Lựa chọn màu sắc mái lợp phù hợp với ngôi nhà, với môi trường sống sẽ giúp mái nhà bền hơn và thẩm mỹ hơn. Việc lựa chọn màu sắc cũng phụ thuộc vào phong cách kiến trúc, hiệu quả giữ năng lượng và nhiều yếu tố khác nữa.Ngói màu đa dạng với các màu ngói khác nhau phổ biến như: đỏ, xanh, tím , xám, cam, nâu,...Để chọn cho ngôi nhà của mình một màu thật phù hợp với khí hậu vùng miền, phong cách, phong thủy thì đó lại là một băn khoăn của mỗi gia chủ.  Bài viết hôm nay Luca Group xin chia sẻ tới quý độc giả về ý nghĩa của mái ngói lợp màu ghi.

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

I/ Nguyên Tắc Chọn Màu Mái Lợp Nhà

Có nhiều nguyên tắc để lựa chọn màu sắc cho nhà ở thuận theo phong thủy, ví dụ phối màu theo mệnh gia chủ, theo hướng nhà hoặc theo nguyên lý Ngũ hành Tương Sinh, Tương Khắc. Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất) và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; Mộc có màu xanh, màu lục; Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; Hỏa có màu đỏ, màu tím; Thổ gồm màu nâu, vàng, cam…

  Tính tương sinh của ngũ hành gồm Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tính tương khắc của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy.

II/ Ý Nghĩa Màu Ghi

Màu ghi hay còn gọi là màu xám, Màu xám, đôi khi còn được gọi là màu ghi (bắt nguồn từ từ tiếng Pháp gris /ɡʁi/), là màu thông thường được nhìn thấy trong tự nhiên. Nó được tạo ra bằng cách trộn màu trắng và màu đen trong các tỷ lệ khác nhau. Phụ thuộc vào nguồn sáng, mắt người có thể cảm nhận màu sắc của một vật hoặc là màu xám hoặc màu khác.  

Xem thêm : NGÓI LỢP NHÀ VƯỜN TẠI KHU VỰC NGHỆ AN, HÀ TĨNH, QUẢNG BÌNH Lựa chọn màu sắc lợp mái ngói để phù hợp với các màu sắc khác của ngôi nhà Sử dụng màu xám tối hoặc đen trên một ngôi nhà màu trắng. Việc này sẽ mang đến cảm giác truyền thống cho ngôi nhà của bạn.Nếu bạn thích phong cách thời thượng thì đừng ngần ngại chọn mái ngói màu ghi để lợp cho ngôi nhà của mình.

Màu ghi là hiện thân của những người mang phong cách nghệ thuật, hình thức. Nó là sản phẩm giữa màu đen và trắng, do đó nó là màu trung tính và không quyết đoán – một màu sắc mà không nên mang bên mình.Nó cũng được xem là màu sắc của hiện đại. Bên cạnh đó, màu xám không phải màu êm dịu, thậm chí là màu đen hoặc trắng, màu nền của nó, màu tím không thể hiện được mức độ cảm xúc của nó. Màu xám thường là màu tĩnh, tách biệt, và mang tới cảm giác thiếu năng lượng. Vì vậy, để thiết kế cho mình ngôi nhà thật phong cách và phù hợp gia chủ hãy biết cách phối hợp màu ngói với màu ngôi nhà của mình.

Màu ngói lợp nhà rất đa dạng và phong phú để mọi nhà có thể thiết kế cho mình một ngôi nhà mang chất rất riêng của mình.Hãy cùng Luca Group tìm hiểu ý nghĩa của các màu ngói còn lại ở những bài chia sẻ tiếp theo nhé!

 Luca Group hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Bấm Để Gọi Ngay 0385645444

Bấm Để Gọi Ngay 0838403355

Công ty cổ phần Luca Group

VP Nghệ An: 102 Nghệ An Xiêng Khoảng -  Tp Vinh - Nghệ An

Điện thoại: 0968287776 - 0941176488

Tham khảo Showroom NGAY TẠI ĐÂY